Cách thay nhớt xe Sirius tại nhà an toàn và đúng cách

Chia sẻ ngay

Làm thế nào để thay nhớt xe Sirius tại gia? Cần chuẩn bị những gì trong quá trình cấp dầu nhớt mới cho xe máy? hiện đang trở thành mối bận tâm của rất nhiều người. Không để bạn chờ lâu, Tân Nam Sang sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn ngay bài viết dưới đây.

Thay nhớt xe Yamaha Sirius tại nhà cần chuẩn bị dụng cụ gì?

Thực chất việc thay nhớt xe Sirius rất dễ tiến hành trong thời gian ngắn khi xe đã đi đủ số “km quy định. Chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể thực hiện quá trình này:

  • Chọn mua dầu nhớt phù hợp với dòng xe
  • Khăn sạch để vệ sinh que thăm nhớt, ốc xả và lau phần dầu nhớt cũ
  • Tái sử dụng bình chứa dầu cũ hoặc thay mới
  • Cờ lê hoặc chìa khóa lục giác để lắp đặt bộ lọc dầu và vỉ nhông
  • Phễu rót dầu và ca hứng phần dầu nhớt cũ.

Ốc nhớt xe Sirius nằm ở đâu?

Bạn thắc mắc ốc nhớt xe Sirius nằm ở đâu trong xe máy? Dễ dàng tìm thấy ở phía dưới đáy xi-lanh, ốc nhớt đảm bảo các bộ phận trong khối động cơ hoạt động êm ái trong quá trình vận hàng. Ở các phiên bản xe, ốc nhớt sirius RC và ốc nhớt sirius Fi thường được lắp đặt ở vị trí tương đối giống nhau.

Thay nhớt xe Sirius đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà
Thay nhớt xe Sirius đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

Có thể thấy ốc nhớt đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống bôi trơn của xe máy. Bằng cách đưa dầu nhớt từ bình chứa đến động cơ, ốc nhớt có khả năng giữ cho các bộ phận di chuyển một cách trơn tru. Đồng thời, kiểm soát nhiệt độ của động cơ bằng cách hấp thụ và truyền nhiệt đến tất cả các bộ phận khác.

Hướng dẫn cách thay nhớt xe Sirius tại nhà

Mặc dù việc cách thay nhớt xe Sirius RC không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, tuy nhiên bạn nên tham khảo đầy đủ quy trình để đảm bảo hiệu quả và giữ cho xe máy luôn trong trạng thái tốt nhất, tương tự như cách thay nhớt Sirius RC.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thay nhớt xe Sirius

Trong quá trình thực hiện, một số dụng cụ sau được xem không thể thiếu để hoàn thiện việc thay nhớt xe Sirius:

  • Bộ lọc dầu mới (nếu cần)
  • Chổi đánh răng cứng hoặc bàn chải nhỏ
  • Bình thu gom dầu thải hoặc khăn lau dầu
  • Cờ-lê hoặc phụ kiện tháo ốc

Bước 2: Mở ốc xả nhớt xe sirius

Cách tháo ốc nhớt xe Sirius được tiến hành với các thao tác cực kỳ đơn giản. Trước hết, bạn cần xác định chính xác vị trí ốc xả nhớ ở phía dưới của khối động cơ xe. Sau đó, dùng cờ lê hoặc phụ kiện chuyên tháo ốc và giữ nó sang một bên cho đến khi quá trình xả nhớt hoàn tất.

Mở ốc để xả dầu nhớt cũ nhằm thay nhớt xe Sirius hiệu quả
Mở ốc để xả dầu nhớt cũ nhằm thay nhớt xe Sirius hiệu quả

Bước 3: Xả nhớt cũ

Dùng bình thu gom dầu thải hoặc khăn lau dầu để loại bỏ hoàn toàn phần dầu nhớt cũ ra khỏi xe Sirius.

Thay nhớt xe Sirius cũ khi xe đã vận hành đủ số km
Thay nhớt xe Sirius cũ khi xe đã vận hành đủ số km

Bước 4: Đổ nhớt mới vào xe sirius

Sau khi mở nắp bình dầu trên xe Sirius, bạn bắt đầu sử dụng bộ lọc dầu và đổ dầu nhớt mới vào xe Sirius ngang ngưỡng quy định, sao cho lượng dầu không qua nhiều hoặc quá ít vào xe.

Thay nhớt xe Sirius mới để các bộ phận hoạt động êm ái
Thay nhớt xe Sirius mới để các bộ phận hoạt động êm ái

Bước 5: Lắp lại hoàn thiện

Vệ sinh sạch sẽ vị trí vừa thực hiện và chắc chắn rằng bạn đã vặn chặt ốc xả, bình dầu trên xe Sirius. Tiếp theo, bạn khởi động xe và để cho động cơ hoạt động một vài phút nhằm giúp dầu nhớt lưu thông đầy đủ đến các động cơ.

Lưu ý quan trọng khi thay nhớt xe Sirius

Khi thay nhớt xe Sirius, bạn nên “bỏ túi” một số lưu ý sau để hạn chế xảy ra các sự cố ngoài ý muốn trong quá trình hoạt động.

Thay nhớt xe Sirius đúng kỳ

Đã bao lâu bạn chưa thay dầu nhớt cho xe Sirius? Việc thay nhớt định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo động cơ và hệ thống bôi trơn hoạt động tốt nhất. Bạn nên kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cụ thể thời điểm cần thay dầu của xe Sirius.

Thay nhớt xe Sirius đúng thời gian quy định nhằm đảm bảo trạng thái tốt nhất cho xe
Thay nhớt xe Sirius đúng thời gian quy định nhằm đảm bảo trạng thái tốt nhất cho xe

Thay đúng dung tích nhớt xe Sirius

Để đảm bảo hiệu quả bôi trơn cho động cơ, bạn cần sử dụng nhớt có dung tích phù hợp với loại xe Sirius của mình. Thông thường, dung tích nhớt xe Sirius Fi nằm trong khoảng 0.8 lít không quá chênh lệch so với dung tích nhớt xe Sirius 50cc được ghi trên nắp bình.

Thay lọc nhớt định kỳ

Quá trình lọc nhớt giúp loại bỏ các tạp chất trong nhớt và giữ cho dầu luôn sạch sẽ. Do đó, bạn nên thay lọc nhớt định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kiểm tra nhớt cũ trước khi thay

Trước khi thay nhớt mới, hãy kiểm tra dầu nhớt cũ để xem chúng có bị ô nhiễm hay không. Nếu nhớt cũ bẩn hoặc gặp các vấn đề khác, bạn cần phải làm sạch hoặc thay mới để đảm bảo hiệu quả bôi trơn của xe.

Thay nhớt xe Sirius cùng Tân Nam Sang với đa dạng mẫu mã
Thay nhớt xe Sirius cùng Tân Nam Sang với đa dạng mẫu mã

Tân Nam Sang tự tin khẳng định xe của bạn luôn tràn đầy năng lượng và trong tư thế sẵn sàng cho chặng đường dài, qua nhiều dòng nhớt khác nhau phổ biến trên thị trường, từ bình dân đến cao cấp để phục vụ cho khách hàng.

Sẵn sàng cung cấp dịch vụ gia công dầu nhớt hàng đầu theo chuẩn ISO 9001:2015. Với giá thành phải chăng, Tân Nam Sang hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng để trở thành “cánh tay đắc lực” dành cho bạn trong quá trình thay dầu nhớt xe Sirius.

Nếu có thắc mắc về việc đặt mua sản phẩm, giá cả hay cách chọn dầu nhớt chất lượng thì đừng ngần ngại gọi đến số hotline: 0907 266 990 hoặc fanpage tại đây để được nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé.

Tác giả

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp