Dầu máy nén khí là gì? Top 7 loại dầu máy nén khí tốt nhất hiện nay

Chia sẻ ngay

Dầu máy nén khí là gì? Top các loại dầu máy nén khí tốt nhất, chất lượng trên thị trường hiện nay. Hãy cùng Tân Nam Sang tìm hiểu tất tần tật các thông tin về loại dầu máy nén khí này trong bài viết dưới đây nhé.    

Mục lục

Dầu máy nén khí là gì?

Dầu máy nén khí trục vít là loại dầu dùng để bôi trơn, chống mài mòn, chống gỉ và chống ma sát cho máy nén khí nhằm bảo vệ các bộ phận bên trong máy được hoạt động ổn định. Ngoài ra, dầu máy nén khí còn có một tính năng đặc biệt là làm kín các khe hở trục vít hỗ trợ cho việc nén khí của trục vít.    

Dầu máy nén khí sử dụng để bôi trơn cho động cơ máy nén khí
Dầu máy nén khí sử dụng để bôi trơn cho động cơ máy nén khí

Chức năng của dầu máy nén khí

Bởi sở hữu nhiều chức năng nổi bật như sau, nên dầu máy nén khí đóng vai trò rất quan giúp động cơ có thể được vận hành và hoạt động trơn tru.

Duy trì nhiệt độ

Dầu máy nén khí có khả năng bền ở nhiệt độ cao, có độ tạo cặn và bay hơi thấp. Mặt khác, chịu được nhiệt ở nhiệt độ thấp, duy trì mức nhiệt ổn đảm bảo cho máy nén khí hoạt động hiệu quả.

Bôi trơn, chống mài mòn

Dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát cho vòng bi, ổ trục khi quay với tốc độ cao nhằm hạn chế sự mài mòn giữa các bề mặt tiếp xúc. Đồng thời, loại dầu này giúp các bộ phận của máy nén khí chuyển động linh hoạt và trơn tru hơn.  

Làm kín

Khi máy nén khí được vận hành thì dầu máy nén khí có nhiệm vụ lấp kín các khoảng trống khe hở trục vít. Nhằm ngăn cản không khí từ bên ngoài đi vào gây hư hỏng các linh kiện của máy nén khí. 

Sở hữu nhiều chức năng ấn tượng giúp bảo vệ và vận hành máy nén khí ổn định
Sở hữu nhiều chức năng ấn tượng giúp bảo vệ và vận hành máy nén khí ổn định

Các loại dầu máy nén khí

Hiện nay dầu máy nén khí bao gồm 2 loại dầu chính là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp được sử dụng rộng rãi hiện nay.    

Dầu gốc khoáng

Dầu gốc khoáng là loại dầu được cấu tạo từ dầu thô gồm 2 thành phần là mazut và gudron. dùng để bôi trơn cho động cơ máy nén khí. Tuy nhiên, loại dầu nhớt này sẽ hoạt động kém khi ở nhiệt độ khắc nghiệt. 

Dầu tổng hợp

Dầu tổng hợp được điều chế từ các phản ứng hóa học của những hợp chất ban đầu, là loại dầu máy nén khí có dụng bôi trơn và làm mát cho động cơ nén khí. Loại dầu này có đặc điểm điểm không cháy, không hòa tan trong nước và thời gian sử dụng lâu. 

Dầu máy khí nén được phân thành 2 loại chính cơ bản
Dầu máy khí nén được phân thành 2 loại chính cơ bản

Hướng dẫn cách chọn dầu nhớt cho máy nén khí

Tùy vào đặc tính hoạt động của máy nén khí sẽ tương ứng với loại dầu nhớt chuyên dụng khác nhau. Để lựa chọn được một loại dầu máy nén khí chất lượng bạn cần nắm những tiêu chí sau:

  • Lựa chọn một hãng dầu nhớt chính hãng, uy tín tránh tình trạng mua trúng hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.
  • Chọn dầu máy nén khí có độ nhớt phù hợp với máy, không đóng cặn trong bình chứa dầu.
  • Lựa chọn loại dầu có độ bay hơi thấp và không tạo bọt trong quá trình máy nén khí hoạt động. 
Tùy vào nguyên lý hoạt động của máy khí nén mà lựa chọn dầu nhớt cho phù hợp
Tùy vào nguyên lý hoạt động của máy khí nén mà lựa chọn dầu nhớt cho phù hợp

Các hãng loại dầu máy nén khí phổ biến nhất

Hiện nay các loại dầu máy nén khí trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu cung cấp và phân phối rộng rãi. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn dầu máy nén khí chất lượng thì Tân Nam Sang sẽ bật mí các hãng dầu máy nén khí phổ biến nhất tại thời điểm hiện tại.  

Dầu máy nén khí Shell

Thương hiệu Shell hiện cung cấp rất nhiều loại dầu máy nén khí với những ưu điểm và tính năng cụ thể như sau:

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R32

Là loại dầu máy nén khí trục vít có độ nhớt VG 32 được điều chế từ dầu gốc với các chất phụ gia chất lượng cao. Sản phẩm có khả năng bôi trơn tuyệt vời phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46

Sản phẩm dầu máy nén khí này được sản xuất dựa trên công nghệ pha chế hiện đại với hệ phụ gia cao cấp giúp duy trì hoạt động ổn định máy nén khí. 

Dầu máy nén khí trục vít Shell Corena S3 R68

Dầu Shell Corena S3 R68 được sản xuất từ gốc khoáng cao cấp với chỉ số độ nhớt VG 68 và hệ phụ gia cao cấp, có khả năng bôi trơn hoàn hảo. 

Dầu máy nén khí Shell Corena S4 R32

Shell Corena S4 R32 là loại dầu máy nén khí tổng hợp, có khả năng bôi trơn tốt nhất dành cho máy nén khí trục vít và cánh gạt. 

Dầu máy nén khí Shell Corena S4 R46

Với dòng dầu máy nén khí Shell Corena S4 R46 là loại dầu tổng hợp cao cấp, có khả năng bảo vệ cho máy nén khí vận hành tốt ở nhiệt độ cao và thời gian thay dầu lên đến 12,000 giờ.

Dầu máy nén khí Shell Corena S4 R68

Sản phẩm Shell Corena S4 R68 là loại dầu máy nén khí có độ nhớt VG 68, được điều chế từ dầu gốc tổng hợp và hệ phụ gia chất lượng cao giúp đảm bảo bôi trơn hiệu quả máy nén khí. 

Các loại dầu nhớt khí nén đến từ Shell
Các loại dầu nhớt khí nén đến từ Shell

Dầu máy nén khí Total

Thương hiệu dầu Total là một trong những công ty phân phối dầu máy nén khí chất lượng hàng đầu thế giới gồm các dòng sản phẩm như sau:

Dầu máy nén khí Total Dacnis 32

Total Dacnis 32 là sản phẩm dầu máy nén khí trục vít chuyên dụng cho máy có độ nhớt VG 32, hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao.  

Dầu máy nén khí Total Dacnis 46

Dòng sản phẩm Total Dacnis 46 sở hữu ưu điểm vượt trội là tránh hình thành cặn trong các bon, có khả năng tách dầu khí và dầu nước ngưng tụ tốt. 

Dầu máy nén khí Total Dacnis 68

Sản phẩm này là dầu máy nén khí được tạo ra từ dầu gốc khoáng cao cấp và hệ phụ gia cao cấp giúp bảo vệ cho các bộ máy nén khí chống bị ăn mòn. 

Dầu máy nén khí tổng hợp Total Dacnis SH 32

Total Dacnis SH 32 là sản phẩm dầu nén khí có gốc tổng hợp PAO dùng để bôi trơn máy nén khí trục vít và cánh gạt giúp chống gỉ vượt trội và kéo dài tuổi thọ cho máy. 

Dầu máy nén khí Total Dacnis SH 68

Với dầu máy nén khí Total Dacnis SH 68 được sản xuất với công thức pha chế mang đến chất lượng bôi trơn tốt nhất cho máy nén khí hoạt động trơn tru. 

Dầu máy nén khí trục vít Total Dacnis SH 46

Là loại dầu máy nén khí từ gốc dầu tổng hợp có chất lượng bôi trơn, chống gỉ ưu việt cho máy nén khí với thời gian thay dầu lên đến 8000 giờ.  

Các dòng sản phẩm dầu máy khí nén của công ty Total
Các dòng sản phẩm dầu máy khí nén của công ty Total

Dầu máy nén khí Caltex

Hãng Caltex hiện nay đã cho ra mắt các dòng sản phẩm dầu máy nén khí chất lượng bao gồm các dòng dưới đây:

Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 32

Caltex Compressor Oil RA 32 là dầu máy nén khí có độ nhớt VG 32 chuyên dụng cho các máy nén khí ro-to, có chức năng chống gỉ và chống oxy hóa hoàn hảo.

Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 46

Có khả năng bôi trơn hoàn hảo, chống mài mòn và chống rỉ vượt trội dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 46 giúp máy nén khí duy trì và hoạt động tối đa. 

Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 68

Được sản xuất với công nghệ pha chế hiện đại, dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 68, chuyên dụng để bôi trơn cho các máy nén khí hoạt động liên tục trong điều kiện nhiệt độ cao. 

Dầu máy khí nén đến từ thương hiệu Caltex
Dầu máy khí nén đến từ thương hiệu Caltex

Dầu máy nén khí Castrol

Công ty dầu nhớt Castrol không còn quá xa lạ gì đối với người tiêu dùng, hãng đã sản xuất và cho ra đời rất nhiều dòng dầu máy nén khí chất lượng nhằm phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. 

Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR 32

Là dòng sản phẩm dầu nén khí cao cấp của hãng dầu nhớt Castrol, được chế biến từ dầu gốc khoáng cao cấp và hệ phụ gia đa năng giúp bảo vệ cho máy nén khí hoạt động tốt nhất. 

Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR 46

Castrol Aircol MR 46 là sản phẩm dầu máy nén khí cao cấp, có cấp độ nhớt ISO VG 46 dùng để bôi trơn các máy nén khí bôi trơn ngập dầu hay phun dầu. 

Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR 68

Với công nghệ pha chế rất hiện đại, dầu máy nén khí Castrol Aircol MR 68 được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Dầu máy nén khí tổng hợp Castrol Aircol SR 32, 46, 68

Loại này là dầu máy nén khí cao cấp được thiết kế cho các máy nén khí trục vít, có chức năng như chống gỉ và chống oxy hóa đặc biệt giúp đáp ứng các yêu cầu của máy nén.

Thương hiệu dầu máy khí nén Castrol
Thương hiệu dầu máy khí nén Castrol

Kinh nghiệm để dầu máy nén khí hoạt động tốt

Để cho máy nén khí được bộc lộ hết công năng cũng như hoạt động tốt nhất thì bạn cần lựa chọn dầu máy nén khí đảm bảo một số tiêu chí: 

  • Khả năng chống mài mòn, chống oxy và chống tạo bọt để đảm bảo cho máy nén khí hoạt động ổn định,
  • Khả năng tách nước, tách khí và tách dầu tốt giúp hơi nước ngưng tụ nhanh và giảm thiểu dầu bôi trơn bị thoát ra ngoài.
  • Khả năng tạo cặn thấp giúp kéo dài tuổi thọ cho máy nén.   
Nên lựa chọn dầu máy khí nén phù hợp với nhu cầu hoạt động của máy
Nên lựa chọn dầu máy khí nén phù hợp với nhu cầu hoạt động của máy

Mua và gia công dầu máy nén khí ở đâu uy tín

Nhằm tránh tình huống mua nhầm hàng giả hàng kém chất lượng, bạn có thể tìm đến những thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp dầu máy nén khí chính hãng trên thị trường. 

Đến với Tân Nam Sang – một trong những thương hiệu hàng đầu cung cấp những dòng nhớt và dịch vụ gia công dầu máy nén khí uy tín đảm bảo chất lượng đạt chuẩn, bạn có thể tin tưởng khi mua các sản phẩm tại đây.

Dịch vụ gia công dầu máy nén khí tại Tân Nam Sang được nguyên cứu và thực hiện bởi các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Tại đây luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu bởi được ứng dụng công nghệ tiến tiến trong quá trình thực hiện và thi công thay nhớt xe máy với giá thành phải chăng.      

Hy vọng qua bài viết này của Tân Nam Sang đã chia sẻ giúp bạn có thể chọn loại dầu máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình,… Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 0907 266 990 hoặc qua fanpage tại đây để được nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé.

Tác giả

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp