Lời khuyên: Đi bao nhiêu km thì thay dầu xe máy?

Chia sẻ ngay

Đi bao nhiêu km thì thay dầu xe máy? Việc thay dầu nhớt thường xuyên sẽ giúp động cơ hoạt động ổn định và được bảo vệ một cách tối đa. Tuy nhiên, dấu hiệu xe máy cần thay nhớt khi nào, ta có thể nhận biết được bằng mắt thường hay không. Hãy cùng Tân Nam Sang tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thời gian hợp lý để thay nhớt định kỳ

Đi xe bao lâu thì thay dầu, thời gian thay nhớt định kỳ xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ sử dụng phương tiện, điều kiện môi trường, chất lượng dầu nhớt và số km quãng xe đã di chuyển. 

Theo lời khuyên của nhà sản xuất thì đối với những dòng xe máy mới đi bao nhiêu km thì thay dầu, nên thay nhớt lần đầu khi xe chạy được khoảng 300-500 km và lần tiếp theo là khoảng từ 1000 – 1200 km. Còn đối với xe cũ khi xe chạy đoạn quãng đường khoảng từ 1500 – 2000 km thì nên thay nhớt mới định kỳ cho xe một lần. 

Đi bao nhiêu km thì thay dầu xe máy: với thời gian hợp lý thì xe máy vận hành ổn định, an toàn
Đi bao nhiêu km thì thay dầu xe máy: với thời gian hợp lý thì xe máy vận hành ổn định, an toàn

Riêng với xe tay ga bao lâu thay nhớt 1 lần thì sẽ có thêm dầu hộp số (dầu láp), thông thường đối với loại dầu này bạn cứ nhớ rằng 3 lần thay nhớt máy thì cần phải thay dầu láp định kỳ 1 lần.

Cách thay nhớt xe tại nhà

Dấu hiệu xe máy cần thay nhớt? trước khi thay dầu nhớt xe tại nhà bạn cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm như: khay đựng nhớt cũ, khăn, que thăm và phễu châm nhớt. Sau đó tiến hành thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Dựng xe bằng chân chống giữa và bắt đầu xả nhớt cũ ra, sau đó dùng que thăm dầu kiểm tra lại có còn nhớt sót lại trong bình hay không.    
  • Bước 2: Dùng khăn lau sạch bụi bẩn dính trên ốc và siết ống xả
  • Bước 3: Sử dụng phễu tiến hành thay nhớt vào động cơ xe
  • Bước 4: Tiến hành kiểm tra lại lượng nhớt bằng que thăm dầu, sau đó bạn nổ máy khởi động xe để đó khoảng tầm vài phút cho dầu bôi trơn hết các bộ phận trong động cơ. 
Bạn có thể tự thay nhớt ở nhà theo các bước sau một cách dễ dàng
Bạn có thể tự thay nhớt ở nhà theo các bước sau một cách dễ dàng

Tại sao cần thay nhớt xe máy?

Đi bao lâu thì thay dầu xe máy, có cần phải thay nhớt thường xuyên cho xe không tại sao? Dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng dùng để bôi trơn, làm mát, chống oxy và bảo vệ động cơ xe máy được vận hành trơn tru và kéo dài thời gian sử dụng.

Nếu xe không được bảo dưỡng, thay nhớt đúng thời gian quy định của nhà sản xuất sẽ gây ảnh hưởng rất đến các bộ phận linh kiện bên trong động cơ ma sát với nhau dẫn đến tình trạng bị mài mòn. Không xử lý kịp thời xe máy sẽ hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Đi bao nhiêu km thì thay dầu xe máy: Cần phải thay nhớt xe máy theo định kỳ để xe không bị xuống cấp
Đi bao nhiêu km thì thay dầu xe máy: Cần phải thay nhớt xe máy theo định kỳ để xe không bị xuống cấp

Vì vậy, bạn phải lưu ý và cần phải thay nhớt định kỳ cho xe để cho xe máy luôn ở trạng thái ổn định nhất. Đồng thời còn có thể giúp xe hoạt động bền bỉ, liên tục trong mọi điều kiện thời tiết và tiết kiệm nhiên liệu.

Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào đặc tính của từng loại phương tiện và chất lượng loại dầu mà có mức chi phí khác nhau cụ thể là:

  • Với nhớt dòng xe tay ga và xe moto: Các loại dầu nhớt dành cho những dòng xe này thường sẽ dao động từ 100-500 nghìn đồng.
  • Với nhớt dòng xe số: Là những loại nhớt được sản xuất dành riêng cho các dòng xe số có mức giá dao động từ 100-200 nghìn đồng.
Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn loại nhớt phù hợp với xe của mình
Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn loại nhớt phù hợp với xe của mình

Nên thay nhớt cho xe máy ở đâu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thay nhớt ở khắp nơi. Khách hàng có thể thay nhớt ở bất kỳ cửa hàng sửa xe nào. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dầu nhớt cũng như xe của bạn được bảo dưỡng kỹ hơn thì bạn nên lựa chọn những hãng uy tín để thay dầu nhớt xe máy. 

Đồng thời, Tân Nam Sang là công ty chuyên gia công dầu nhớt xe máy chất lượng cao tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với dây chuyền sản xuất đồng bộ theo tiêu chuẩn Châu Âu.Công ty chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ hoàn hảo thân thiện với môi trường để đảm bảo sản phẩm an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, Tân Nam Sang còn sở hữu thương hiệu Qtex bán lẻ và phân phối dầu nhớt xe máy, có showroom thực hiện thay dầu nhớt miễn phí. Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 0907 266 990 hoặc fanpage tại đây để được nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé.

Hy vọng qua bài viết này của Tân Nam Sang đã chia sẻ giúp bạn có thể nhận biết được đi bao nhiêu km thì thay dầu xe máy định kỳ một lần. Việc thay nhớt xe máy thường xuyên để xế yêu của bạn luôn được bảo vệ một cách toàn diện nhất nhé.

Tác giả

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp