Tất tần tật về kinh doanh dầu nhớt – ngành tiềm năng 2023

Chia sẻ ngay

Nếu bạn muốn có ý định kinh doanh dầu nhớt nhưng không biết phải cần chuẩn bị thủ tục, hồ sơ và giấy tờ ra sao?. Chiến lược kinh doanh dầu nhớt như thế nào để mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho đơn vị. Hiểu được sự băn khoăn của bạn, trong bài viết này Tân Nam Sang sẽ chia sẻ tất tần tật về kinh doanh dầu nhớt có lãi, tiềm năng 2023.        

Kinh doanh dầu nhớt cần chuẩn bị gì?

Trước khi bạn muốn mở cửa hàng, đại lý kinh doanh dầu nhớt bạn cần lưu ý và chuẩn bị trước một số vấn đề cụ thể như sau để giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trước khi mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt cần dựa trên nhiều yếu tố
Trước khi mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt cần dựa trên nhiều yếu tố

Vốn kinh doanh

Để muốn mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt thì việc cần chuẩn bị đầu tiên có thể nhắc đến nguồn vốn. Vậy để mở cửa hàng, đại lý kinh doanh dầu nhớt cần bao nhiêu vốn? một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. 

Thực tế, việc để cập nhật được một con số chính xác là rất khó bởi nguồn vốn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, chi phí vận hành, chi phí mặt bằng, chi phí quản lý,… Nếu quy mô cửa hàng của bạn càng lớn thì chi phí càng nhiều đồng nghĩa với nguồn vốn chuẩn bị càng nhiều.           

Nếu xét theo tình hình giá dầu nhớt trên thị trường hiện nay thì nguồn vốn tối thiểu cần chuẩn bị để mở một cửa hàng kinh doanh dầu nhớt có quy mô nhỏ sẽ dao động từ 80-200 triệu đồng. 

Với cửa hàng có quy mô lớn nguồn vốn cần chuẩn bị có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ. Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn đã có sẵn mặt bằng mà không cần phải thuê thì vốn sẽ ít hơn so với phải thuê mặt bằng.    

Mặt bằng kinh doanh

Một cửa hàng kinh doanh dầu nhớt không cần phải quá rộng nhưng bạn hãy đảm bảo rằng vị trí đặt mặt bằng phải là những nơi có người lượng người qua lại đông đúc, có mật độ phương tiện đông, vị trí thuận tiện và dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng. Từ đó sẽ giúp cửa hàng kinh doanh đạt hiệu quả. 

Vì vậy, có thể thấy rằng địa điểm mặt bằng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lượng tiêu thụ sản phẩm và lợi nhuận cửa hàng dầu nhớt của bạn. Ngoài ra bạn cần lựa chọn vị trí đặt mặt bằng kinh doanh phù hợp nằm trong khoản tài chính đảm bảo, để tránh tình trạng thuê mặt bằng quá cao mà sản phẩm không tiêu thụ kịp sẽ dẫn đến tình trạng chi quá nhiều trong thời gian đầu.        

Giấy phép kinh doanh

Khi mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt thì việc đăng ký giấy phép kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền là việc không thể nào bỏ qua. Vì vậy, bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh dầu nhớt theo trình tự thủ tục quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014. 

Đối tác kinh doanh

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu dầu nhớt với mẫu mã đa dạng. Vì thế, việc tìm đối tác kinh doanh dầu nhớt uy tín bạn cần phải xem xét, chọn lọc kỹ càng về chất lượng hàng hóa, giá cả để tránh tình trạng mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng với giá thành cao. 

Tân Nam Sang – một trong những công ty sản xuất và là đối tác cung cấp dầu nhớt với sản phẩm gia công chất lượng cao tại Việt Nam. Với dây chuyền sản xuất đồng bộ theo tiêu chuẩn Châu Âu, cùng với sở đội ngũ viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao công ty chúng tôi sẽ luôn mang sản phẩm chất lượng và đảm bảo tính ổn định cao. 

Ngoài cung cấp các sản phẩm dầu nhớt cao cấp, tại đây còn cung cấp dịch vụ gia công dầu nhớt xe máy, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với giá cả hợp lý và thời gian giao hàng nhanh chóng. 

Với cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, Tân Nam Sang sẽ vừa là người bạn tuyệt vời vừa là đối tác tin cậy cùng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giải pháp bôi trơn hiệu quả. 

Tân Nam Sang cung cấp đa dạng các sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao
Tân Nam Sang cung cấp đa dạng các sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao

Xác định mô hình kinh doanh

Việc xác định rõ mô hình kinh doanh của bạn là  là nhà đại lý dầu nhớt cấp 1 hay là nhà phân phối độc quyền. Đối với nhà đại lý cấp 1 bạn sẽ nhập sản phẩm dầu nhớt thông qua các nhà sản xuất còn nếu bạn là nhà phân phối độc quyền tức là bạn sẽ được ủy quyền để phân phối sản phẩm dầu nhớt cho một nhà sản xuất nào đó. 

Từ đó bạn sẽ biết được mô hình kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến được chính xác hơn cũng như sẽ giúp bạn chuẩn bị được nguồn vốn, lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp và khả năng tiêu thụ sản phẩm dầu nhớt.    

Phân khúc thị trường

Bạn cần xác định được phân khúc thị trường mà bạn đang hướng đến sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm dầu nhớt chất lượng, uy tín với giá thành lý tưởng. Để nắm rõ được trong thị trường gồm có những đối thủ cạnh tranh cùng ngành nào từ đó đưa ra lựa chọn sản phẩm và chiến lược kinh doanh cho phù hợp.  

Chiến lược kinh doanh

Dù bạn kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào đinh chăng nữa thì trước hết bạn cần lên kế hoạch chi tiết rõ ràng cũng như lập chiến lược kinh doanh cụ thể là điều kiện cần thiết. Bởi việc này sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra. 

Từ đó sẽ có giúp doanh nghiệp có một hướng phát triển vững vàng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Kinh doanh dầu nhớt có cần giấy phép không?

Giấy phép kinh doanh là loại giấy phép cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện.Tuy nhiên, tại Điều 3 Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu có quy định như sau:

  1. Xăng dầu là tên chung để chỉ các sản phẩm của quá trình lọc dầu thô, dùng làm nhiên liệu, bao gồm: Xăng động cơ, dầu điêzen, dầu hỏa, dầu mazut, nhiên liệu bay; nhiên liệu sinh học và các sản phẩm khác dùng làm nhiên liệu động cơ, không bao gồm các loại khí hóa lỏng và khí nén thiên nhiên.
  2. Kinh doanh xăng dầu bao gồm các hoạt động: Xuất khẩu (xăng dầu, nguyên liệu sản xuất trong nước và xăng dầu, nguyên liệu có nguồn gốc nhập khẩu), nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gia công xuất khẩu xăng dầu, nguyên liệu; sản xuất và pha chế xăng dầu; phân phối xăng dầu tại thị trường trong nước; dịch vụ cho thuê kho, cảng, tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển xăng dầu.

Căn cứ tại điều 3 Nghị định 83/2014/NĐ-CP thì đối với dầu nhớt được xác định là không phải sản phẩm xăng dầu và không nằm trong nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, việc kinh doanh dầu nhớt không cần phải xin giấy phép.    

Kinh doanh dầu nhớt không cần phải xin cấp giấy phép 
Kinh doanh dầu nhớt không cần phải xin cấp giấy phép

Các bước mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt

Dưới đây Tân Nam Sang sẽ liệt kê cụ thể các bước trong quy trình cần thực hiện trước khi mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Khi đăng ký hộ kinh doanh được quy định tại Điều 71, Điều 72, Điều 73, Điều 74 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

  1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:
  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Số vốn kinh doanh;
  • Số lao động;
  • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền 

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh dầu nhớt.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, hộ kinh doanh sẽ nhận được thông báo từ cơ quan đăng ký kinh doanh trong đó phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có). 

Nếu sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Bước 4: Nhận kết quả

Hộ kinh doanh dầu nhớt sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký cấp huyện ban đầu đã nộp hồ sơ. 

Cần thực hiện các bước đăng ký kinh doanh theo quy trình trên
Cần thực hiện các bước đăng ký kinh doanh theo quy trình trên

Hy vọng qua bài viết này của Tân Nam Sang đã chia sẻ tất tần tật về kinh doanh dầu nhớt, tiềm năng 2023. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để một cửa hàng kinh doanh dầu nhớt cho riêng mình… Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 0907 266 990 hoặc fanpage tại đây để được nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé.

Tác giả

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp