Mở đại lý dầu nhớt – Nên chọn thương hiệu nào để kinh doanh hiệu quả

Chia sẻ ngay

Mở đại lý dầu nhớt có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập tốt. Tuy nhiên việc kinh doanh dầu nhớt có thể phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực này. Trong bài viết này, Tân Nam Sang sẽ chia sẻ với bạn một số điều cần lưu ý để bắt đầu mở đại lý dầu nhớt của riêng mình.

Kinh nghiệm khi mở đại lý dầu nhớt

Để có thể mở đại lý dầu nhớt thành công và hiệu quả bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể và các chiến lược tiếp cận thị trường đúng đắn. Ngay bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi mở đại lý nhớt:

Chuẩn bị gì khi mở đại lý

Để có thể kinh doanh đại lý dầu nhớt thì không thể thiếu mặt bằng đây là yếu tố quan trọng đầu tiên. Khi chọn mặt bằng bạn nên chọn những nơi rộng, thoáng, vị trí là mặt tiền, gần trung tâm thành phố và khu dân cư.

Mặt bằng mở đại lý dầu nhớt phải rộng rãi thoáng mát
Mặt bằng mở đại lý dầu nhớt phải rộng rãi thoáng mát

Tiếp theo để mở được đại lý dầu nhớt thì không thể thiếu tiền vốn. Tùy theo vị trí mặt bằng, cửa hàng đại lý dầu nhớt to hay nhỏ và một số yếu tố khác mà số tiền vốn có thể ít hơn hoặc nhiều hơn.

Xác định rõ phân khúc khách hàng

Việc xác định rõ phân khúc khách hàng sẽ giúp bạn tối ưu hóa được quá trình vận hành, từ đó sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.

Cần phải xác định rõ phân khúc khách hàng
Cần phải xác định rõ phân khúc khách hàng

Mỗi khách hàng đều sẽ có những nhu cầu và tiêu chuẩn khác nhau về sản phẩm, dịch vụ, giá cả do đó có cần phải xác định rõ phân khúc khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ.

Xác định sản phẩm muốn kinh doanh

Khi mở đại lý kinh doanh dầu nhớt thì việc xác định sản phẩm muốn kinh doanh là rất quan trọng. Vì việc lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng, tăng doanh số, tạo ra lợi nhuận và giúp bạn cạnh tranh tốt hơn các đối thủ cùng lĩnh vực đại lý dầu nhớt.

Dưới đây là một số sản phẩm dầu nhớt mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh:

Dầu nhớt xe máy

Ở Việt Nam xe máy là phương tiện được sử dụng rất phổ biến, nên việc mở đại lý dầu nhớt xe máy là một ý tưởng không tệ.

Để mở đại lý dầu nhớt xe máy được phát triển và thành công thì bạn phải đảm bảo các sản phẩm mà bạn làm đại lý có thông tin xuất xứ và được kiểm định rõ ràng, tìm nhà cung cấp dầu nhớt xe máy uy tín, luôn tuân thủ các quy định pháp luật và tránh gây ra các vấn đề về pháp lý.

Đại lý dầu nhớt Quatex (đã đổi tên thành Qtex)
Đại lý dầu nhớt Quatex (đã đổi tên thành Qtex)

Phải luôn lựa chọn các sản phẩm dầu nhớt có công dụng tốt, phù hợp với từng loại xe. Việc mở đại lý dầu nhớt xe máy không cần quá nhiều vốn nên bạn có thể tăng thêm thu nhập bằng cách mở rộng thêm mô hình kinh doanh bằng việc nhập thêm các sản phẩm như: vỏ xe, lốp, các phụ tùng khác,…

Bạn có thể liên hệ để làm đại lý dầu nhớt xe máy của một số thương hiệu nổi tiếng như: Castrol, Shell, Motul, Qtex…

Dầu nhớt mô tô, xe phân khối lớn

Việc trở thành một đại lý dầu nhớt mô tô, xe phân khối lớn là một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng vì nhu cầu sử dụng xe mô tô và xe phân khối lớn của người dân ngày càng phổ biến, nên họ sẽ luôn có nhu cầu sử dụng dầu nhớt để bảo trì xe.

Mở đại lý dầu nhớt xe máy Qtex
Mở đại lý dầu nhớt xe máy Qtex

Để có thể tăng thu nhập và thu hút được nhiều khách hàng thì ngoài việc cung cấp dầu nhớt thì bạn nên cung cấp thêm dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa mô tô và xe phân khối lớn.

Chi phí để mở đại lý nhớt xe mô tô và xe phân khối lớn chỉ dao động từ 100 – 200 triệu. Bạn có thể hợp tác làm đại lý dầu nhớt mô tô, xe phân khối lớn của một số thương hiệu nổi tiếng như: Motul, Shell, Total, Qtex,… 

Dầu nhớt động cơ xăng, động cơ diesel 

Để kinh doanh dầu nhớt động cơ xăng, động cơ diesel được hiệu quả thì bạn cần phải có kiến thức về sản phẩm, đặc tính và ứng dụng của từng loại nhớt để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác.

Dầu nhớt Total động cơ xăng, động cơ diesel
Dầu nhớt Qtex động cơ xăng, động cơ diesel

Phải nắm rõ các quy định về kinh doanh và xây dựng mối quan hệ tốt với đối tác để đảm bảo họ cung cấp các sản phẩm dầu nhớt chất lượng và giá cả hợp lý.

Bạn có thể hợp tác làm tổng đại lý dầu nhớt Castrol, Shell, Total, Qtex…

Dầu nhớt máy công nghiệp

Dầu nhớt máy công nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. Ngành công nghiệp đang ngày càng phát triển với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, nên việc mở đại lý dầu nhớt máy công nghiệp là ý tưởng không tệ.

Chi phí cho việc mở đại lý dầu nhớt máy công nghiệp sẽ dao động từ 200 – 500 triệu, cho nên nếu bạn chưa có nguồn vốn quá nhiều thì bạn có thể nhập số lượng sản phẩm ít lại và nên chọn loại dầu máy công nghiệp được nhiều khách hàng ưa chuộng như: dầu thủy lực, dầu động cơ, dầu bánh răng,…

Dầu nhớt máy công nghiệp Qtex Oil
Dầu nhớt máy công nghiệp Qtex Oil

Bạn có thể làm đại lý dầu nhớt máy công nghiệp của một số thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc như: Petrolimex, PV Oil, Mobil, Qtex…

Tiêu chí chọn nhà cung cấp phù hợp

Khi làm đại lý dầu nhớt thì việc chọn nhà cung cấp sản phẩm là yếu tố quan trọng, vì khi lựa chọn dầu nhớt khách hàng họ sẽ không tìm đại lý nhớt giá rẻ, mà họ chỉ quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. 

Vì thế khi lựa chọn làm đại lý dầu nhớt bạn nên chọn những thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng, uy tín, chất lượng và có chính sách về giá rõ ràng để đảm bảo quá trình tiêu thụ tốt và tiết kiệm tối đa chi phí sản phẩm.

Các bước chuẩn bị hồ sơ đăng ký giấy phép mở đại lý

Để có thể mở đại lý dầu nhớt thì việc đăng ký giấy phép kinh doanh là yếu tố không thể bỏ qua. Dưới đây là các bước chuẩn bị hồ sơ đăng ký giấy phép mở đại lý:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

 • Giấy đề đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:
 • Tên đại lý
 • Địa chỉ và địa điểm kinh doanh
 • Ngành nghề kinh doanh
 • Số vốn kinh doanh
 • Bản sao giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của người tham gia hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký

Sau khi hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ và hoàn tất thì bạn cần nộp lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/ huyện nơi đặt địa chỉ kinh doanh.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ. 
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo để sửa lại hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc.

Quản lý cửa hàng dầu nhớt thế nào là hiệu quả?

Để quản lý cửa hàng dầu nhớt được hiệu quả bạn cần phải nắm rõ được tin tức số lượng sản phẩm tồn kho, hiệu quả bán ra của từng sản phẩm, tăng cường quản lý nhân sự và cuối cùng là phải đánh giá hoạt động của cửa hàng theo định kỳ. 

Tình hình nhập – xuất hàng hóa

Khi làm đại lý dầu nhớt việc nắm được tình hình nhập – xuất hàng hóa sẽ giúp bạn biết được khả năng tiêu thụ và phân phối của sản phẩm, để từ đó dễ dàng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và biết được khả năng hỗ trợ của nhà sản xuất đối với cửa hàng. 

Đảm bảo dịch vụ khách hàng

Phải đảm bảo dịch vụ khách hàng khi làm đại lý dầu nhớt vì khách hàng là nguồn doanh thu chính cho cửa hàng, nếu bạn cung cấp dịch vụ tốt khách sẽ hài lòng, tin tưởng sản phẩm của bạn và họ còn là người giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình tới nhiều khách hàng khác.

Luôn theo dõi và đánh giá tình hình kinh doanh thực tế

Việc luôn theo dõi và đánh giá tình hình kinh doanh thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, xác định được những sản phẩm, dịch vụ,.. đang đem lại lợi nhuận cao cho cửa hàng, giúp phát hiện các vấn đề gây ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh.

Cách quản lý khi mở đại lý dầu nhớt hiệu quả
Cách quản lý khi mở đại lý cửa hàng dầu nhớt hiệu quả

Gia công dầu nhớt – Tự tạo thương hiệu dầu nhớt riêng của bạn

Gia công dầu nhớt là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng với nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đại lý dầu nhớt và thương hiệu khác nhau. Vì vậy để thành công bạn cần phải tự tạo thương hiệu dầu nhớt riêng của mình. 

Dưới đây là một số ý mà bạn có thể tham khảo:

 • Phải nghiên cứu thị trường và đánh giá khả năng cạnh tranh của các đối thủ cùng ngành
 • Thiết kế bao bì sản phẩm và nhãn hiệu phải phù hợp với sản phẩm
 • Phải đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn là tốt nhất
 • Xác định mục tiêu khách hàng tiềm năng
 • Tạo ra chiến lược marketing và đội ngũ bán hàng chất lượng.

Việc gia công dầu nhớt sẽ giúp cho bạn có thể tự tạo ra các sản phẩm dầu nhớt có thương hiệu riêng của mình, từ đó tăng độ phân biệt với các thương hiệu khác trên thị trường.

Điều này giúp cho khách hàng có thể biết được thương hiệu và chất lượng sản phẩm của bạn, từ đó tăng tính cạnh tranh và đem lại lợi nhuận cho bạn.

Tạo thương hiệu dầu nhớt riêng mình với dịch vụ gia công dầu nhớt
Tạo thương hiệu dầu nhớt riêng mình với dịch vụ gia công dầu nhớt

Ngoài việc tự xây dựng thương hiệu riêng cho mình, bạn còn có thể linh hoạt hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà không cần phải phụ thuộc vào các nhà sản xuất khác.

Vì thế, việc nghĩ sang hướng kinh doanh mới là gia công dầu nhớt để tự tạo thương hiệu cho mình là cách hiệu quả giúp bạn tạo ra sự khác biệt và tính cạnh tranh trên thị trường.

Tân Nam Sang – Dịch vụ gia công dầu nhớt hàng đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý cung cấp các loại dầu nhớt uy tín, chất lượng tốt. 

Không thể không nhắc tới Tân Nam Sang – một trong những công ty hàng đầu về sản xuất và gia công dầu nhớt chất lượng cao tại Việt Nam. Với hơn 500 cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm, Tân Nam Sang cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ hoàn hảo.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao, mà còn cung cấp dịch vụ gia công dầu nhớt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với giá cả hợp lý và thời gian giao hàng nhanh chóng.

Với cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, Tân Nam Sang hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nếu có thắc mắc về việc đặt mua sản phẩm, giá cả hay cách chọn dầu nhớt chất lượng thì đừng ngần ngại gọi đến số hotline: 0907 266 990 để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Tác giả

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp